บทที่ 2 – ซองจดหมายสีแดงจากราชินีแดง

บทที่ 1 – กลุ่มสนทนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีโลกคู่ขนาน
บทที่ 3 - เล่นตลก?

ผู้แปล : N.

ลูชินมีความสุขและประหลาดใจที่ราชินีแดงเห็นด้วย การจ่ายเงินยังคงให้ผลตอบแทนและความสามารถของราชินีแดงแข็งแกร่งมาก ดังนั้นเขาสามารถได้รับผลประโยชน์บางจากมัน

Mr. L:“ ฉันสนใจเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนของคุณมาก”

ราชินีแดง:“ ปฏิเสธ ข้อมูลทางเทคนิคหลักเป็นของ บริษัท อัมเบรลลาคอร์ปอเรชัน และมันต้องไม่รั่วไหลออกไป”

Mr. L:“ แล้วคุณสามารถให้อะไรได้บ้าง”

ราชินีแดง:“ ด้วยข้อมูลบางอย่างภายใต้อำนาจหลักฉันมีอิสระในการซื้อขาย แต่ด้วยระดับทางเทคโนลียีของคุณ คุณไม่ควรได้รับอนุญาตมากนัก”

ราชินีแดงถามอีกครั้ง:“ คุณต้องการอะไร”

ลูชินคิดอยู่พักหนึ่งแล้วก็ร้องขอหลายครั้ง แต่คำขอทั้งหมดก็ถูกปฏิเสธจากราชินีสีแดง ด้วยความสิ้นคิดเขาถามว่า:“ คุณสร้างเกมได้ไหม”

ลูชินมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการพัฒนาซอฟต์แวร์และตอนนี้ฝึกงานในบริษัทเกมเล็ก ๆ เนื่องจากข้อมูลระดับสูงในข้อมูลแกนกลางไม่สามารถให้ได้โดยราชินีแดง ดังนั้นเขาจึงสันนิษฐานว่าสิ่งที่เขาขอไปนี้จะไม่มีปัญหา?

ราชินีแดง กล่าวว่า“ แน่นอนฉันมีสิทธิ์ในส่วนข้อมูลเกม”

“ เยี่ยมมาก!” ลูชินตอบ“ ฉันมีเกมที่นี่ ฉันต้องการทำให้มันเป็นเกมมือถือ”

นี่เป็นภารกิจหลักที่บริษัทของลูชินกำลังฝึกงานอยู่ในขณะนี้ เมื่อสร้างเสร็จแล้วจะมีประโยชน์มากมาย

ราชินีแดง:“ ฉันต้องการรายละเอียดและขั้นตอนของเกมและฉันต้องการข้อมูลการกำหนดค่าโทรศัพท์ที่คุณกล่าวถึง”

Mr. L:“ ไม่มีปัญหาฉันจะโพสต์ไว้ในไฟล์กลุ่มภายหลัง!”

ราชินีแดง:“ ฉันขอโทษจิตสำนึกของฉันต้องจากไปแล้ว ดูเหมือนว่ามีบางอย่างเกิดขึ้นในการทดสอบไวรัส ฉันต้องไปก่อน คุณควรส่งข้อมูลมาและฉันจะวิเคราะห์เมื่อฉันเสร็จธุระแล้ว”

Mr. L:“ โอเค คุณยุ่งมาก!”

หลังจากคำพูดของ ลูชินเสร็จสิ้นอวตารของราชินีสีแดงจางลงและดูเหมือนว่าออฟไลน์ไปแล้ว เขาไม่ได้รู้ว่ากลุ่มแชทเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร มันไม่ใช่ปัญญาประดิษฐ์ราชินีแดงใช่ไหม จะมีออฟไลน์ไหม มีข้อ จำกัด หรือไม่?

“ ลองศึกษากันช้า ๆ ส่งข้อมูลก่อน!” ลูชินเปิดไฟล์กลุ่มและเตรียมพร้อมที่จะส่งเกม” PlayerUnkown’s: Battlegrounds ”

เกมที่เขาต้องการให้ราชินีแดงสร้างเป็นเกมที่สมบูรณ์แบบซึ่งได้รับการพัฒนาโดยบริษัทเกมแห่งชาติเกาหลีบรูโฮสต์และได้รับความนิยมไปทั่วโลก

เวอร์ชั่นอย่างเป็นทางการยังไม่ได้เปิดตัวในประเทศจีน แต่มันก็เป็นที่นิยมของแพลตฟอร์มเกมและแพลตฟอร์มการถ่ายทอดสดซึ่งหมายถึงผลประโยชน์ที่ยอดเยี่ยม ดังนั้นแม้กระทั่งบริษัท หนึ่งในยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ตในประเทศก็ยังพยายามที่จะได้รับเทคโนโลยีนี้และเป็นตัวแทนจัดจำหน่าย

บริษัท “เกมแห่งความตาย” ของ ลูชินก็กำลังจับตามองเค้กก้อนโตนี้ แต่บริษัทเกมแห่งความตาย เป็นเพียงบริษัทเล็ก ๆ ที่ใหญ่กว่าสตูดิโอเล็กน้อย และมันไม่มีคุณสมบัติที่จะแข่งขัน

ดังนั้นความตั้งใจของบริษัท เกมแห่งความตาย คือการทำตามแนวโน้มของกระแสนี้หรือจะบอกว่าการแก้ไขบัคของเกม ขณะนี้มีซอฟต์แวร์จำนวนมากในตลาด ตราบใดที่มีการแก้ไขบัคของเกมได้ก็จะสามารถสร้างผลกำไรได้อย่างมหาศาล แน่นอนมันไม่ง่ายนักที่จะทำการแก้ไขบัคของเกม แต่บริษัทเกมแห่งความตายมีเคล็ดลับพิเศษคือการที่ได้รับการอัดฉีดเงินทุนในโครงการสำหรับการแก้ไขบัคเกมจำนวนมากจากผู้ลงทุนแต่ตอนนี้ก็ยังไม่สามารถแก้ไขได้ หากราชินีแดงสามารถแก้ไขบัคเกมได้ เพียงขายให้บริษัทเกมขนาดใหญ่นั่นคือเงินจำนวนมาก!

ลูชินอัปโหลดข้อมูลทั้งหมดลงในไฟล์กลุ่ม เขากลัวว่ามันจะไม่ละเอียดพอ เขายังส่งสเปคคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ และโปรแกรมทุกชนิดเข้ามาไปด้วยจากนั้นก็รอให้ราชินีแดงจัดการกับมัน ทุกอย่างเสร็จสิ้น ลูชินออกจากร้านอินเทอร์เน็ตด้วยความคาดหวัง

ระหว่างทางกลับบ้านเช่า เขาต้องดูโทรศัพท์ทุกสองสามวินาที แต่น่าเสียดายที่ราชินีแดงไม่ได้ออนไลน์ ในห้องแคบ ๆ ซึ่งเพียงพอที่จะรองรับเตียงเพียงหนึ่งเตียงได้ ลูชินก็นอนหลับซ้ำแล้วซ้ำอีก ประสบการณ์ในวันนี้ทำให้เขารู้สึกว่ามันวิเศษเกินไป มันน่าเหลือเชื่อ ฉันอยู่ในสภาพปกติเป็นเวลา 21ปี และทันใดนั้นฉันก็มีรัศมีของตัวเอก ความรู้สึกนี้ … เจ๋งสุด ๆ

พื้นหลังของครอบครัว ลูชินเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดในเขตเล็ก ๆ รูปร่างก็ดูธรรมดาไม่น่าเกลียดไม่สามารถพูดว่าหล่อมาก เพียงสูง 1.75เมตร เขาจบการศึกษาจากสาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ของมหาวิทยาลัยอันดับสองในเจียงเฉิงในปีนี้ และเข้าฝึกงานของบริษัทเกมแห่งความตาย ในช่วงระยะเวลาฝึกงานเงินเดือนเดือนละ 2,000 หยวน ในการรับประกันค่าแรงขั้นต่ำ

สำหรับชายหนุ่มในอุดมคติที่ต้องการขับรถหรูหรา…ผิดเพื่อสนองความต้องการด้านวัสดุและความต้องการทางจิตวิญญาณเงินเดือนนี้ช่างน้อยไปหน่อย ดังนั้นเขาจึงพยายามทำกิจกรรมบางอย่างเช่นร้านค้าออนไลน์เกมและอื่น ๆ แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถทำเงินได้ การปรากฏตัวของกลุ่มแชคเทคโนโลยีโลกคู่ขนาน นี้ให้ ลูชินเห็นความหวัง

จนถึงเที่ยงคืน ลูชินนอนไม่หลับ ในเวลาเช้าตรู่เขาหลับไป ในความฝันเขาเป็นเจ้าของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มีบริษัทเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งที่สุดและเป็นที่เคารพบูชาของผู้คนนับไม่ถ้วน

บนเวทีลูชินพูดกับผู้ชมนับหมื่น:

“ ฉันเป็นครอบครัวสามัญไม่มีอะไรพิเศษนั่นคือมีบ้านหลังใหญ่นิดหน่อย”

“ ฉันไม่เคยจ่ายเงินเดือนตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจ ฉันไม่สนใจเงิน!”

“ คนหนุ่มสาวต้องตั้งเป้าหมายเล็ก ๆ เช่นหาเงินให้เขานับพันล้าน!”

……

“ เจ้านายถึงเวลาลุกขึ้นแล้ว!” เสียงผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ขัดจังหวะความฝันอันแสนหวานของเขา

“ ให้ตายเถอะ!” ลูชินตะโกน แต่ไม่มีคนรับใช้เขาสามารถเปิดตาของเขาได้เท่านั้น

ปฏิกิริยาแรกของ ลูชินต่อจิตใต้สำนึกไม่ได้เป็นการปิดนาฬิกาปลุก แต่เพื่อตรวจสอบกลุ่มแชทเทคโนโลยีโลกคู่ขนานอย่างรวดเร็ว แต่น่าเสียดายที่ยังไม่มีการตอบกลับจากราชินีแดง

ล้างหน้าแปรงฟันแต่งกายรับในสามนาทีจากนั้นตรงไปที่ บริษัท

บริษัท เกมแห่งความตาย ตรงบริเวณชั้นหนึ่งในอาคารสำนักงาน เมื่อมาถึงลูชินเจ้านายยังไม่มาและมีพนักงานมามากกว่าครึ่งที่มาเพื่อที่จะตอกบัตรตรงเวลา

“อา! ฉันยังง่วงอยู่เลย” ชูอัน หาวและนั่งยอง ๆอยู่บนโต๊ะแล้วพูดกับลูชินว่า “ ถ้าหัวหน้ามา นายปลุกฉันด้วยนะ”

“ ตกลง!” ลูชินนอนไม่หลับเมื่อคืนนี้ แต่เขาก็ยังนอนไม่หลับ เขาแค่ต้องการจ้องมองที่กลุ่มแชท เทคโนโลยีโลกคู่ขนานและหวังว่าจะได้รับคำตอบหลังจากนั้นในวินาทีต่อไป เวลาผ่านไปแล้ว บริษัท มีคนจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ และถึงเวลาต้องทำงานแล้ว

“ เฮ้ลุกขึ้นทำงาน!” ลูชินได้ไปปลุก ชูอันตื่นขึ้นแล้วหันไปมองตำแหน่งที่ยังว่างอยู่

“ติงหยู ยังไม่มาเหรอ?” ชูอัน กล่าวในทางที่ต่างออกไป “ มันสายแล้ว เธอคงโดนหักเงินเดือน”

ตำแหน่งนั้นคือที่ตั้งของเพื่อนร่วมงานของพวกเขา ติงหยูทั้งสามถูกเลือกมาฝึกงานด้วยกันที่ บริษัท เกมแห่งความตาย

นอกจากนี้ความสัมพันธ์ระหว่าง ลูชินและ ติงหยู นั้นดีมาก ลูชินยังคิดเกี่ยวกับการหาเวลาในการออกแบบฉากโรแมนติกจากนั้นคำสารภาพรักก็จะประสบความสำเร็จ

ลูชินหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วโทรหาติงหยู และไม่มีใครรับมันลูชินโทรถึงสองครั้งและมีเสียงตอบกลับมาจากปลายสาย:“ ทำไม? เช้าแล้ว!”

“ คุณมาทำงานสาย!” ลูชินเตือน ติงหยู

“ โอ้” ติงหยู พูดด้วยเสียงขี้เกียจ“ ไม่เป็นไรเลย”

“ เฮ้บัตรลงเวลาของคุณยังอยู่กับฉันหรือเปล่า? ฉันสามารถการช่วยคุณต่อยบัตรได้…” ลูชินกล่าวก่อนที่โทรศัพท์จะถูกวาง และเขาคาดว่า ติงหยู จะนอนหลับอีกครั้ง

“เฮ้?” ชูอัน ผลักดัน ประตูเข้ามา และถาม

“ ฉันไม่รู้” ลูชินยักไหล่ “ เธออาจเป็นมาสายเดี่ยวฉันไปตอกบัตรลงเวลาให้เธอก่อน”

ช่วยให้คนตอกบัตรลงเวลาโดยทั่วไปจะไม่มีใครจัดการให้กัน

ขณะที่ลูชินไปช่วยตอกบัตรลงเวลาของติงหยู ดังนั้นน่าเสียดายที่พบกับคนวัยกลางคนที่กำลังมีความสุขอยู่บ้าง

แม้ว่าเขาจะสวมสูทที่เหมาะสม แต่ท้องที่อ้วนจากการดื่มเบียร์ก็ทำลายความสวยงามของเสื้อผ้าราคาแพงและไขมันที่เห็นได้ชัดบนใบหน้าของเขา

บุคคลนี้เป็นหัวหน้าแผนกบุคคลของบริษัท เกมแห่งความตาย ชื่อไช่เหมา ผู้ซึ่งเคยทำงานกลับบริษัทใหญ่มาก่อน อารมณ์ของเขาไม่ดีมากเช่นเดียวกับการให้ความรู้แก่พนักงาน

เขาขมวดคิ้วและพูดว่า: “ช่วยเหลือคนอื่น ในการตอกบัตร? บริษัท มีกฎระเบียบอย่างไร?”

“ ถ้าทุกคนเป็นเหมือนคุณทุกคนจะมาสายได้ไหม? ฉันจะบอกคุณว่าเงินเดือน เดือนนี้คุณจะไม่ได้รับมัน”ไช่เหมากล่าวว่าเสียงดังมากและพนักงานของ บริษัท สามารถได้ยินได้ มันหมายถึงการเชียดไก่ให้ลิงดู

หัวใจของ ลูชินไม่ตกใจและเขาก็อยากหัวเราะ เงินเดือนของเด็กฝึกงานต่อเดือนนั้นยังไม่พอกินเลย ไช่เหมามาดูที่แผนกที่ลูชินทำงานอยู่แล้วเดินรอบไปบริษัทและพูดว่า:“ กระตือรือร้นในการทำงานหน่อย? ทั้งหมดทำงานหนัก ทำงาน ทำงาน! และพัฒนาเกมส์มือต่อไป”

ทุกคนก็ยุ่งเช่นกันและลูชินก็เหมือนกันในฐานะเด็กฝึกงานเขามีงานที่หนักกว่าพนักงานโดยเฉลี่ย

ตลอดทั้งตอนเช้า ติงหยู ไม่มา ลูชินส่งวีแชทเพื่อขอให้เธอรีบมา

อย่างไรก็ตามราชินีแดงกลับส่งข้อความในกลุ่มแชท “ ข้อมูลที่ฉันได้รับเป็นโปรแกรมที่ล้าหลังมาก”

ลูชินมองไปรอบ ๆ และหัวหน้าแผนกไช่เหมา ไม่อยู่และคาดว่าเขาจะเล่นเกมในเวลานี้ เขาเปิดหน้าต่างแชทและถามว่า“ แล้วเกมมือถือที่ฉันพูดไปจะเป็นอย่างไร”

ราชินีแดง:“ มันได้รับการแก้ไขแล้ว และฉันพบว่ามีข้อบกพร่องมากมายในเกมต้นฉบับที่คุณส่ง ฉันได้แก้ไขให้คุณแล้วและการแก้ไขก็อยู่ในโฟลเดอร์ด้วย”

“ เยี่ยมมาก!” ลูชินตื่นเต้นมาก เกมมือถือที่ใช้งบประมาณในการพัฒนามากกว่าหนึ่งล้าน และต้องใช้เวลามากและใช้แรงงานจำนวนมาก

ตอนนี้หลังจากส่งมอบให้กับราชินีแดงแล้วมันก็ง่ายมาก!

ข้อความของกลุ่ม:“ ข้อความจากราชินีแดงถูกส่งถึงคุณโดย ราชินีแดง”

ในกลุ่มแชทมีซองจดหมายสีแดงใบตัวใหญ่ปรากฏขึ้นถูกซึ่งถูกส่งมาถึงเขาโดยราชินีแดง

 

บทที่ 1 – กลุ่มสนทนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีโลกคู่ขนาน
บทที่ 3 - เล่นตลก?

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *